Logo
Toyota
Trường Mầm Non Quốc Tế
Mẹ & Bé

Bạn có thể xác định chỉ số AQ của mình bằng cách làm bài trắc nghiệm Sinh trac hoc dau van tay tai hcm. Nhưng có một điều đặc biệt ở đây là chỉ số AQ hoàn toàn có thể rèn luyện và thay đổi theo hoàn cảnh lẫn thời gian. Câu chuyện về ông chủ hãng Honda sẽ

Mã tin: 23363
Giá: Thoả thuận
Ngày đăng: 30/12/2016 - 03:27
Hết hạn: 30/01/2017 - 12:00
Nơi đăng: Tp. Hồ Chí Minh
Người đăng: kenlee26
Email: nguyenductai1808@gmail.com
Lưu tin quan tâm
Chia sẻ

 Bạn có thể xác định chỉ số AQ của mình bằng cách làm bài trắc nghiệm . Nhưng có một điều đặc biệt ở đây là chỉ số AQ hoàn toàn có thể rèn luyện và thay đổi theo hoàn cảnh lẫn thời gian.

Câu chuyện về ông chủ hãng Honda sẽ là minh chứng cho bạn thấy rằng chỉ số AQ là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của chúng ta.Cuộc đời của Soichiro Honda là những ngày tháng không ngừng nỗ lực và sáng tạo. Vốn sinh ra trong gia đình nghèo, ông đi lên từ tuổi thơ khốn khó. Lúc trưởng thành, ông khởi nghiệp chỉ với hai bàn tay trắng và trải qua không ít lần thất bại. Thế nhưng cuối cùng ông đã gầy dựng được tập đoàn Honda hùng mạnh như ngày nay.

Ông sinh ra trong một một ngôi làng ở miền trung Nhật Bản. Ngay từ khi còn bé, ông đã học được tinh thần yêu lao động và ý thức trách nhiệm từ cha mình. Mới chỉ 2 tuổi, ông đã rất hứng thú và thích mày mò chiếc cối xay gió. Lớn lên một chút, ông đã biết chế tạo một chiếc máy bay đồ chơi bằng tre.

Lần đầu tiên được nhìn thấy chiếc ô tô lúc 8 tuổi ông đã mơ ước sau này sẽ chế tạo được những chiếc xe như vậy. Vì quá say mê kỹ thuật nên ông học tập không đạt thành tích tốt.

Niềm đam mê của ông với cơ khí và động cơ ngày càng lớn. Đến nỗi trong một lần chỉ vì muốn được nhìn thấy máy bay tận mắt, Honda đã vét sạch tiền lẻ trong hộp và “mượn tạm” một chiếc xe của cha mình để đi 20 km tới sân bay. Sau đó vì không đủ tiền vào cửa, ông trèo lên cây cao để ngắm máy bay từ phía xa.

Tìm hiểu thêm: Năm 1922, Honda lên Tokyo xin vào làm cho một cửa hàng sửa chữa ô tô để được làm việc với máy móc ô tô. Nhưng buồn thay, ông lại được giao làm người giữ trẻ. Cuối cùng, Honda trở về nhà. Sau đó, ông quyết chí đi học việc để thợ sửa xe ô tô lành nghề. Sau 5 năm ông đã chứng minh được khả năng của mình và tự mở chi nhánh Hamamatsu. Dẫu rằng công việc kinh doanh tiến triển tốt nhưng Honda vẫn muốn làm một cái gì đó hơn. Ông bắt đầu chú ý đến những chiếc séc-măng. Vì thiếu kiến thức chuyên sâu nên ông đã ghi danh vào học ở một trường kỹ thuật. Nhưng thay vì học hết tất cả các môn, ông lại chỉ tập trung đến những môn liên quan tới séc măng, pít tông. Chính vì thế ông bị nhà trường cảnh báo về việc học, có thể không nhận được bằng. Ông đáp lại rằng tấm bằng còn thua một tấm vé xem phim: “Vé giúp cho ta có chỗ ngồi trong rạp chiếu bóng, còn tấm bằng chưa chắc giúp ta kiếm được việc làm!”.

Trong thời gian học, ông muốn thuê nhà xưởng để mở Phòng nghiên cứu sản xuấ séc măng nhưng bị Ban giám đốc phản đối kịch liệt và không cấp vốn. Điều này làm ông cảm thấy rất chán nản. Nhưng khi có một người bạn đồng ý cùng làm việc tại phòng nghiên cứu thì ông lại vùng dậy tiếp tục thực hiện dự định của mình. Ông đã phải trải qua hàng loạt thử nghiệm thất bại cùng với tình hình tài chính rất khó khăn. Sau đó, ông tham dự cuộc đua mô tô cùng anh trai. Thật không may, khi gần về tới đích, tại nạn xảy ra khiến cả hai anh em đều bị thương.

Sau khi ra viện, ông không còn một đồng xu dính túi, dự án chế tạo séc măng cũng sụp đổ. Vợ ông đã phải cầm cố những kỷ vật của gia đình để có tiền cơm gạo. Lúc này ông còn bị đuổi khỏi trường vì bỏ thi do gặp tai nạn.

Dù mơ ước của ông đứng trên bờ vực phá sản vì không có tiền nhưng ông vẫn không đầu hàng. Ông tiếp tục thực hiện nó bằng cách vừa làm vừa học. Sau đó ông đã phát minh ra nhiều thứ và nhận được rất nhiều bằng sáng chế. Đánh bóng séc măng là một trong những phát minh đó. Sau đó ông thành lập công ty Tokai Seiki Heavy Industry Co. Ltd chuyên sản xuất séc măng cho động cơ ô tô.

Chưa dừng lại, ông vẫn tiếp tục tự học về luyện kim và gia công kim loại để cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm. Công ty của ông liên tục gặt hái những thành công như trở thành một nhà máy sản xuất thiết bị quân sự cung cấp séc măng cho máy bay chiến đấu và tàu chiến. Ông tiếp tục sáng chế ra máy tiện 4 trục tăng hiệu quả lên 4 lần, máy cắt cánh quạt máy bay rút ngắn thời gian chế tạo cánh quạt từ một tuần xuống còn 15 phút...

Trên đây là một vài chi tiết trong hàng trăm câu chuyện kể về ông chủ hãng Honda để chúng ta thấy được tinh thần vượt khó và nỗ lực của ông trong suốt cuộc đời.

Nếu bạn tò mò về chỉ số vượt khó của mình bạn có thể làm thử các bài trắc nghiệm  trên các ứng dụng internet. Tuy nhiên đây chỉ là những bài kiểm tra có tính tương đối và có giá trị tham khảo chứ không đảm bảo độ chính xác cao.

1
Viết nhận xét
 
Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký thành viên để sử dụng chức năng này
1